Đại học Bách khoa HN đề nghị 92 thí sinh TP. Hải Dương không tham dự kỳ thi

Tuyển dụngĐược đăng trong

Chiều mai 15/8, hơn 5.600 thí sinh sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội ở 2 địa điểm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa).

Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút. 

Đại học Bách khoa HN đề nghị 92 thí sinh TP. Hải Dương không tham dự kỳ thi - 1

Đo nhiệt độ với thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Đây là năm đầu tiên trường ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy), dự kiến chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang bùng phát hiện nay, nhà trường đã lên phương án kiểm tra, kỹ lưỡng nghiêm ngặt để phòng tránh dịch cho thí sinh dự thi như khử khuẩn phòng học, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và cách ly theo đúng quy định hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, tổ chức phân luồng cho thí sinh ngay tại cổng trường để đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Đối với thí sinh ở TP. Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội đăng ký tham dự Bài thi kiểm tra này thì nhà trường xử lý như thế nào?

PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa cho biết: “Khi biết tin TP.Hải Dương thực hiện cách ly 15 ngày vì dịch bệnh từ 0h ngày 14/8, ngay lập tức trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thống kê, lọc thí sinh ở TP. Hải Dương (có 92 thí sinh) và thông báo cho các em không đến tham dự kỳ thi do thực hiện cách ly. Đây là một điều đáng tiếc với các em.

Tuy nhiên, nhà trường đã tư vấn cho các em yên tâm ở nhà thực hiện cách ly và trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có phương án phù hợp báo cáo với Bộ GD&ĐT để thay đổi trong quy chế tuyển sinh nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em.

Ông Thắng cho hay, với 92 thí sinh đang bị cách ly này đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT nên căn cứ vào kết quả kỳ thi các em hoàn toàn được thay đổi nguyện vọng của mình vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Còn những thí sinh ở huyện khác của tỉnh Hải Dương vẫn tham dự kỳ thi bình thường.

Ngay sau 15/8, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp để đưa ra giải pháp cụ thể cho những thí sinh không chỉ ở Hải Dương mà cho tất cả các thí sinh có đăng ký tham gia Bài kiểm tra tư duy vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhưng do dịch bệnh Covid-19 không thể đến tham dự kỳ thi.

“Nhà trường thực hiện đúng cam kết, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT  nhằm đảm bảo công bằng cho thí sinh” – ông Thắng nhấn mạnh.

Theo số lượng đăng ký và qua sơ tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội này 15/8 thì có 5623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Tổng số phòng thi là 194 phòng, với 167 phòng tại địa điểm thi trường Đại học Bách khoa Hà Nội và 27 phòng tại trường ĐH Hồng Đức.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án và kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020, trong đó ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20), đã được Bộ GD-ĐT cho phép thực hiện.

Theo đó, bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy (môn chính) cùng với điểm toán, lý hoặc toán, hóa của kì thi THPT để xét thành một tổ hợp điểm.

Hồng Hạnh

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dai-hoc-bach-khoa-hn-de-nghi-92-thi-sinh-tp-hai-duong-khong-tham-du-ky-thi-20200814200340406.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *