Trường học Thái Lan tái mở cửa sau 5 tháng “đóng băng” do Covid-19

Tuyển dụngĐược đăng trong

Theo tờ The Nation, kể từ tuần này, hầu hết các trường học ở Thái Lan, bao gồm cả các trường quốc tế, bắt đầu mở lại các lớp học.

Các trường phổ thông và đại học ở Thái Lan đã đóng cửa kể từ ngày 18/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường học Thái Lan tái mở cửa sau 5 tháng “đóng băng” do Covid-19 - 1

Cùng với các trường khác, Trường Rojanawit ở tỉnh Phitsanulok (miền bắc Thái Lan) tái mở cửa ngày 13/8, áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát dịch bệnh. Toàn bộ 1.700 học sinh của trường đi học vào ngày 13/8/2020.

Trước khi tái mở cửa trường học vào ngày 13/8/2020, từ ngày 1/7/2020, Bộ Giáo dục Thái Lan cho phép các cơ sở giáo dục mở cửa một phần, hạn chế lượng học sinh, sinh viên để giảm tập trung đông người. 

Trong gần 5 tháng qua, các trường đã tổ chức dạy trực tuyến, và sau đó mở cửa lại một phần, và chỉ những học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn về sức khỏe mới được phép đến trường. Đồng thời các trường vẫn duy trì các biện pháp giãn cách.

Ngày 13/8, trên tờ The Nation, Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan cho biết các trường học khắp đất nước được khuyến khích thu thập thông tin của học sinh, sinh viên vì điều này cần thiết cho việc theo dõi khi có ca mới mắc Covid-19.

Theo đó, học sinh phải ghi lại những nơi các em từng đến sau khi tan học và nộp cho giáo viên vào buổi sáng hôm sau lúc đến lớp. Bộ Giáo dục Thái Lan yêu cầu các trường phải thu thập những thông tin này hàng ngày.

Mặc dù trong hơn 70 ngày nay Thái Lan không có ca nội địa mắc Covid-19 và các trường giờ đây đã hoạt động bình thường, chính phủ nước này cho biết không được mạo hiểm, vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chăn dịch bệnh quay trở lại. Theo đó, các trường sẽ chia nhỏ các lớp học và tổ chức cho các nhóm học sinh đi học vào những ngày xen kẽ.

Trường học Thái Lan tái mở cửa sau 5 tháng “đóng băng” do Covid-19 - 2

Học sinh Trường Rojanawit ở tỉnh Phitsanulok (Thái Lan) phải đeo khẩu trang.

Cũng theo Bộ trưởng Natthaphol, Bộ Giáo dục Thái Lan có kế hoạch thực hiện các biện pháp kiểm soát mới dành cho những trường học ở khu vực biên giới, bởi vì học sinh ở những nước láng giềng vẫn chưa được phép quay trở lại học.

Trong ngày đầu tiên học sinh, sinh viên Thái Lan trở lại trường học, tình hình ách tắc giao thông ở nước này lại xảy ra như trước đây.

Trường học Thái Lan tái mở cửa sau 5 tháng “đóng băng” do Covid-19 - 3

Giáo viên Trường Rojanawit túc trực ở cổng để đo nhiệt độ cho học sinh đồng thời quét mã QR qua điện thoại thông minh để thu thập thông tin gửi về dữ liệu của nhà trường. Trường cũng dành nhiều không gian hơn cho học sinh trong lớp để giảm thiểu việc tụ tập.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, tờ Chinadaily cho biết, kể từ cuối tháng này, các trường học ở Bắc Kinh sẽ tái mở cửa. Theo thông báo của ngành Giáo dục thành phố Bắc Kinh, các trường tiểu học và cấp hai sẽ bắt đầu mở cửa cho học kỳ mùa thu vào ngày 29/8.

Trẻ năm thứ hai và năm thứ ba của bậc Mầm non sẽ đi học trở lại vào ngày 8/9, còn trẻ năm đầu tiên của bậc Mầm non sẽ bắt đầu đi học vào ngày 11/9.

Tất cả các cơ sở đào tạo sẽ mở cửa sau khi xin phép ngành Giáo dục.

Các trường đại học ở Bắc Kinh sẽ bắt đầu tổ chức cho sinh viên đi học trở lại kể từ ngày 15/8 miễn là các trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trường học Thái Lan tái mở cửa sau 5 tháng “đóng băng” do Covid-19 - 4

Thí sinh tại một điểm thi tuyển sinh ở một trường trung học ở Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 17/7/2020. (Ảnh: Xinhua)

Xuân Vũ

Tổng hợp

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-hoc/truong-hoc-thai-lan-tai-mo-cua-sau-5-thang-dong-bang-do-covid-19-20200813173111805.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *